Miễn phí công cụ thống kê website

Miễn phí công cụ thống kê website

In Email

Bộ công cụ thống kê GA (Google Analytics) cung cấp cho bạn hơn 80 các loại báo cáo khác nhau, giúp bạn hiểu rõ hơn làm cách nào khách thăm quan tìm thấy website của bạn, họ quan tâm tới những gì, họ gặp khó khăn gì khi sử dụng… Với những báo cáo này, bạn sẽ thu được những thông tin bổ ích về khách thăm quan của bạn, từ đó đưa ra những phương hướng đúng đắn cho việc phát triển nội dung cũng như dịch vụ của website.

Sau khi chúng tôi thêm tracking code vào website của bạn thì công cụ sẽ bắt đầu thu thập thông tin, và một hai ngày sau thông tin được thu thập sẽ bắt đầu được tổng hợp vào các báo cáo cho bạn.

cong cu thong ke website cong cu thong ke website

Dashboard là trang thông tin tóm tắt của các báo cáo khác, bạn có thể tùy biến nội dung của trang Dashboard để nó hiển thị những thông tin bạn quan tâm nhất, ví dụ như lượng khách thăm quan hàng ngày, số lượng trang nội dung đã hiển thị, thời gian một người khách ghé thăm website của bạn là bao lâu…
Những số liệu đáng quan tâm khác cũng đã được sắp xếp để có thể được theo dõi một cách dễ dàng nhất, cho phép bạn đánh giá nhanh tình hình hoạt động của website.

cong cu thong ke website cong cu thong ke website

Phần Visitors bao gồm những báo cáo thông tin về khách thăm quan website, với báo cáo Visitors Overview bạn sẽ có những thông tin như biểu đồ lượng khách thăm quan, họ đã tới thăm website của bạn bao nhiêu lần, họ đã xem bao nhiêu trang thông tin, thời gian trung bình họ truy cập website của bạn là bao lâu, bao nhiêu người khách lần đầu tiên ghé thăm website của bạn… Những báo cáo này cũng sẽ cung cấp cho bạn cả những thông tin sâu hơn như khách thăm quan sử dụng trình duyệt nào, kết nối Internet của họ là loại nào, ADSL hay Cable, độ phân giải màn hình bao nhiêu, họ có sử dụng flash hay javascript hay không…

Tất cả những số liệu được cung cấp thông qua các báo cáo về Visitors có thể được sử dụng để sắp xếp, thiết kế lại website của bạn sao cho phù hợp nhất đối với người dùng để mỗi khi ghé thăm website của bạn, họ sẽ thấy một website được thiết kế rất vừa mắt và dễ sử dụng, tránh những thông báo lỗi do bất tương thích.

cong cu thong ke website cong cu thong ke website

Với báo cáo thuộc phần Traffic Sources, bạn sẽ biết chính xác lượng khách của mình bắt nguồn từ đâu. Họ vào thẳng website của bạn bằng cách gõ địa chỉ trực tiếp vào trình duyệt hay link từ các website khác, bạn có thể xem chi tiết hơn là link từ website nào, từ trang nào trên website đó, được bao nhiêu người dùng nhấn vào link đó, vào ngày nào, tháng nào… Rất có thể từ đó bạn sẽ có thêm một đối tác nữa trong việc phát triển website của mình. Và cuối cùng là khách ghé thăm site của bạn thông qua các máy tìm kiếm như Google hay Yahoo… Các máy tìm kiếm luôn là những công cụ đắc lực nhất để thu hút khách mới ghé thăm của bạn, nếu bạn biết khai thác nó.

Dựa vào những con số này, bạn có thể đưa ra những chiến lược đúng đắn nhất để tối ưu nội dung website dành cho các máy tìm kiếm, từ đó thu hút thêm khách thăm quan.

cong cu thong ke website cong cu thong ke website

Sau tất cả những báo cáo về vấn đề “đối ngoại” thì phần Content sẽ chủ yếu liên quan tới vấn đề “đối nội”. Các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên website của bạn, phần nào được khách ghé thăm nhiều nhất, phần nào làm ngắt luồng thông tin của khách. Sâu hơn nữa, một số báo cáo thuộc phần này còn cho bạn biết được lượng khách thăm quan website đang quan tâm tới vấn đề gì dựa trên các từ khóa tìm kiếm họ đã sử dụng, sau khi tìm thấy thông tin thì họ đã đọc bao nhiêu trang, bao nhiêu lâu trong số các thông tin tìm được, từ đó bạn đánh giá được mức độ hữu ích của các thông tin này.

Một điểm đáng chú ý nữa là nếu một trang thông tin nào đó trở thành exit page (trang cuối cùng khách xem trước khi rời website) quá nhiều thì bạn cũng nên xem lại xem trang đó liệu có chứa link tới một nơi khác bổ ích hơn hay không, hay là do nội dung trang đó đề cập tới vấn đề nào gây phản cảm… rất hữu dụng.

cong cu thong ke website cong cu thong ke website

Ngoài ra bộ công cụ thống kê này còn giúp bạn export ra thành các mẫu báo cáo chuyên nghiệp theo tùy chọn từng phần hoặc toàn bộ. Bạn chỉ việc chọn loại file Export ra dưới dạng PDF, Excel hay XML mà thôi.

Hãy đăng ký ngay – Hoàn toàn miễn phí.


Người liên hệ: :: Điền vào tên của bạn.
 

Công ty: :: Điền vào tên công ty nơi bạn làm việc
 

Điện thoại: :: Điền vào điện thoại nơi bạn làm việc hoặc điện thoại di động của bạn
 

E-Mail: :: Điền vào email của bạn
 

Website của bạn: :: Điền vào tên miền bạn muốn sử dụng công cụ thống kê
 

  

Mã số bảo vệ: :: Vui lòng điền chính xác mã số vào ô trống
 
 


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top